Hướng dẫn cách dùng nhang ngải cứu

Nội dung bài viết

Bạn đã biết đến những công dụng tuyệt vời của nhang ngải cứu – điếu ngải cứu. Vậy sử dụng nhang ngải cứu như thế nào cho đúng cách? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng nhang ngải cứu chi tiết nhé!

Ngải cứu là một cây thuốc nam, thảo dược với nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời. Ngải cứu giúp lưu thông máu lên não, điều hòa kinh nguyệt, trị mụn, trị cảm cúm, đau họng, đau đầu… cực tốt. Dùng cây ngải cứu chữa bệnh như thế nào bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây!

Ngải cứu mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời, tuy nhiên nó sẽ càng tốt hơn khi được phơi khô. Thậm chí tốt hơn nữa khi được nén lại thành nhang ngải cứu (hay còn gọi là điếu ngải cứu, điếu cứu ngải, nhang cứu ngải).

Để biết nhang ngải cứu có những tác dụng gì bạn click vào đây!

Chọn loại nhang ngải cứu

Tự làm nhang cứu ngải:

Cách sử dụng nhang ngải cứu đơn giản quen thuộc nhất đó là bạn tự làm, cuốn ngải cứu và dùng để hơ tại chỗ đau.

Để tự làm điếu ngải cứu bạn lấy lá ngải cứu phơi khô vò nát bỏ cành và cuống lấy phần còn lại gọi là ngải nhung đem cuộn thành điếu như điếu thuốc lá. Sau đó bạn có thể đốt trực tiếp điếu ngải cứu này để hơ trên các huyệt hay hơ lên chỗ đau.

Mua nhang cứu ngải:

Nếu bạn thấy việc tự làm nhang ngải cứu quá phức tạp, bạn có thể chọn mua các loại điếu hơ ngải cứu trên thị trường. Mua tại các quầy thuốc đông y hoặc đặt mua nhang ngải cứu uy tín trên internet đều được.

saigontcs.com-cách dùng nhang ngải cứu

Nhang cứu ngải 100% từ ngải cứu đã nhận giải thưởng của Viện khoa học công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Điếu ngải cứu tự làm hay điếu ngải cứu bán trên thị trường đều được dùng để làm nóng, hơ các huyệt giúp làm khí huyết lư thông mạnh, giảm đau, sưng, đau nhức cơ, giải độc, làm mềm chỗ cứng và tan máu tụ. Thêm vào đó hơ ngải cứu còn làm ấm nóng cơ thể giúp tinh thần thêm sảng khoái và thư thái.

Với các chứng bệnh lâu ngày gây suy yếu, hư nhược đốt ngải cứu nóng cũng hỗ trợ trị suy nhược, trị bệnh tốt hơn.

Cách dùng nhang ngải cứu để trị bệnh

Nhang ngải cứu hay điếu ngải cứu được dùng để đốt, hơ ở các huyệt sau bữa ăn. Thời gian hơ cứu mỗi huyệt từ 3 – 5 phút tránh đốt cứu quá lâu trên 1 huyệt.

Cách cứu tả:

Bạn đốt điếu ngải cứu và để gần sát da đến khi thấy nóng thì đưa lên. Thực hiện 3 – 5 lần sẽ giúp trị các bệnh mới phát và giúp an thần, ngủ ngon hơn.

Cách cứu bổ:

Đốt và hơ điếu ngải lên huyệt đến khi bệnh nhân cảm thấy ấm dễ chịu, dùng để trị các bệnh hư suy, đau yếu.

Rà điếu ngải cứu trên vùng da:

Đốt và rà điếu ngải cứu lên vùng da đau nhức. Hơ điếu ngải cứu với tốc độ vừa phải, điếu ngải cứu để cách da 1 – 2 cm để tìm điểm nóng rát (sinh huyệt), khi đến vùng da thấy nóng rát như phải bỏng thì nhấc lên, làm liên tục 2 – 5 lần.

Hơ xoay tròn điếu ngải:

Đốt điếu ngải và đưa lên gần huyệt cho vừa đủ ấm thì di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu. Hơ 2 – 3 lần để giúp trị bệnh ngoài da, mụn nhọt.

Lưu ý:

  • Điếu ngải luôn để hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út làm điểm tựa tỳ để trên mặt da tạo khoảng cách cố định.
  • Tránh để rơi tàn nóng trên da có thể gây bỏng da hay tàn tro bay vào mắt.
  • Sau khi hơ cứu ngải cần kiêng gió và nước trong khoảng 1 tiếng
  • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Không dùng cho phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt
  • Không áp dụng cho người tiểu đường hay huyết áp cao

Vậy là chúng ta đã cùng khám phá cách dùng nhang ngải cứu để trị bệnh. Bạn đã biết tự dùng điếu ngải – nhang ngải cứu để hơ và làm dịu các vùng đau, trị bệnh hiệu quả đúng không nào! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ của SaigonTCS.

Chia sẻ & Bình Luận

Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận của bạn nếu bạn thấy nội dung giá trị nha. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT