Công dụng của nhang ngải cứu là gì?

Nội dung bài viết

Bạn đang thắc mắc không biết công dụng của nhang ngải cứu là gì? Nhang ngải cứu được dùng để làm gì và sử dụng nhang ngải cứu sao cho đúng cách? Hãy cùng Sài Gòn TCS giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Nhang ngải cứu là gì?

Nhang ngải cứu hay điếu ngải cứu là tên gọi của sản phẩm điếu ngải dùng trong hơ cứu trị bệnh giúp khí huyết lưu thông mạnh, làm ấm nóng cơ thể, giảm đau mỏi cơ, tiết dịch, giải độc, đau bụng, đầy hơi…

saigontcs.com-công dụng của nhang ngải cứu

Nói đến nhang ngải cứu chúng ta sẽ biết ngay đến sản phẩm điếu ngải được được chiết xuất từ các thành phần ngải nhung đặc chế, có thể thêm một số loại hương liệu, thảo dược, thảo mộc khác tùy theo đơn vị sản xuất.

Nhang ngải cứu là phương pháp điều trị bệnh được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Phương pháp “cứu ngải” bản chất là dùng sức nóng và hơi thuốc từ ngải cứu tác động lên các huyệt để kích thích tạo nên phản ứng của cơ thể nhằm mục đích trị bệnh.

Lưu ý:

Ngoài dòng nhang ngải cứu – điếu ngải cứu dùng để hơ cứu trị bệnh, hiện tại Sài Gòn TCS đã phát triển thêm dòng sản phẩm nhang thắp ngải cứu – nhang thắp dùng để thờ cúng thần phật, thờ cúng ông bà tổ tiên.

saigontcs.com-công dụng nhang thắp ngải cứu

Tham khảo thêm dòng sản phẩm nhang thắp ngải cứu TCS 100% ngải cứu tại đây!

Công dụng của nhang ngải cứu là gì?

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nói về công dụng của dòng sản phẩm nhang ngải cứu – điếu ngải cứu được dùng trong hơ cứu nhé!

Phương pháp cứu ngải (hơ ngải cứu) thường được dùng để điều trị các chứng bệnh thuộc thể “Hàn” (bệnh do nhiễm lạnh) như: huyết áp thấp, tiêu chảy kèm theo có nôn mửa, tay chân lạnh, đau nhức khi thời tiết lạnh. Ngược lại thì cứu ngải không áp dụng cho các bệnh lý thể “Nhiệt”.

Nhang ngải cứu có thể được dùng để hơ lên các huyệt đạo giúp điều trị: đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa, đau khắp gối, đau tay, vai gáy,… Bên cạnh đó nhang ngải cứu còn chữa đau đầu, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi… giúp thư giãn, thư thái đầu óc.

Hướng dẫn dùng nhang ngải cứu trị bệnh

Bạn đã giải đáp được công dụng của nhang ngải cứu là gì! Vậy sử dụng nhang ngải cứu trị bệnh như thế nào cho an toàn, đúng cách?

Nhang ngải cứu được dùng đốt và hơ cứu giảm đau nhức bằng cách: Đốt điếu ngải cứu hơ lên huyệt đạo hoặc vị trí đau nhức để trị các nhóm đau nhức căng cơ như đau lưng, đau mỏi vai gáy, đau cột sống,…

saigontcs.com-công dụng của nhang ngải cứu

Cách dùng nhang ngải cứu để hơ cứu

Có 2 cách cứu ngải được áp dụng phổ biến bao gồm:

  • Cách xoay tròn: Đặt điếu ngải lên gần huyệt cho vừa đủ ấm và di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng cho đến khi thấy nóng nhiều ở vùng định cứu (làm 2 – 3 lần) để trị các bệnh ngoài da hay mụn nhọt.
  • Rà trên vùng da: Dùng ngang ngải cứu ra lên vùng da đau nhức hoặc các huyệt đạo. Đưa nhang ngải cứu rà trên vùng da cách 1 – 2 cm để tìm điểm nóng rát, rà với tốc độ vừa phải, khi ra đến các vị trí nóng rát như phải bỏng thì nhắc lên hạ xuống (2-5 lần). Để nhang ngải cứu hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út để trên mặt da tạo khoảng cách tránh bị bỏng hoặc rơi tàn trên da.

Những lưu ý khi hơ cứu bằng nhang ngải cứu

Khi sử dụng nhang ngải cứu để hơ cứu trị bệnh bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Điếu ngải luôn để hơi chếch ngay mặt da, dùng ngón tay út làm điểm tựa tỳ để trên mặt da tạo khoảng cách cố định.
  • Tránh để rơi tàn nóng trên da có thể gây bỏng da hay tàn tro bay vào mắt.
  • Sau khi hơ cứu ngải cần kiêng gió và nước trong khoảng 1 tiếng
  • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú
  • Không áp dụng cho người tiểu đường hay huyết áp cao

Trên đây Sài Gòn TCS đã mách bạn công dụng của nhang ngải cứu và cùng bạn xem chi tiết cách sử dụng điếu ngải (nhang ngải cứu) để hơ cứu trị bệnh. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách dùng của nhang ngải cứu.

Còn nếu bạn đang phân vân tìm chọn điếu ngải cứu 100% thiên nhiên, an toàn và tốt nhất! Hãy liên hệ ngay cùng Sài Gòn TCS để chọn mua ngay sản phẩm nhang cứu ngải – điếu ngải cứu 100% từ lá ngải cứu sạch, nguyên chất nhé!

Trọn bộ sản phẩm nhang cứu ngải ngắn & nhang cứu ngải dài mua tại đây!

Cập nhật các sản phẩm mới nhất của SaigonTCS trên Fanpage Facebook

Chia sẻ & Bình Luận

Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận của bạn nếu bạn thấy nội dung giá trị nha. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT