TOP 5 loại lá trị hôi chân đơn giản, hiệu quả, cực dễ tìm

Nội dung bài viết

Bạn đang tìm kiếm một loại lá trị hôi chân an toàn, nhẹ nhàng và triệt để. Hãy cùng Sài Gòn TCS khám phá ngay công thức trị hôi chân từ 6 loại lá quen thuộc vô cùng dễ tìm ngay dưới đây nhé!

6 Loại lá trị hôi chân hiệu quả nhất

1.  Trị mùi hôi chân bằng lá trà xanh

saigontcs.com-lá trị hôi chân

Lá trà xanh là loại lá trị hôi chân hôi chân cực kỳ hiệu quả đặc biệt là với da chân nhạy cảm dễ vị trầy xước khi đi giày. Các tinh chất từ trà xanh sẽ chăm sóc da chân, kháng khuẩn, làm dịu niêm mạc, phục hồi các vết thương ở biểu bì vừa khử hết mùi hôi hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Bạn đun sôi 1 nắm lá chè xanh với khoảng 1.5 lít nước

Đổ nước vào thau và cho thêm nước lạnh để đạt độ ấm vừa phải khoảng 50 độ C

Vệ sinh chân nhẹ nhàng và ngâm chân trong nước chè xanh đến khi nước nguội hoàn toàn

2. Trị hôi chân bằng lá trầu không

Lá trầu không có công hiệu giúp giảm đổ mồ hôi chân từ đó có thể khử mùi hôi chân, hôi giày cực kỳ hiệu nghiệm. Để trị mùi hôi chân bằng lá trầu không bạn có thể chọn một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Bạn lấy 1 nắm lá trầu không rửa sạch, để ráo, sau đó vò nát và đem chà lên lòng bàn chân khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.
  • Cách 2: Ngâm chân với nước lá trầu không: Rửa sạch khoảng 5 lá trầu không to bản, vò nát và đun sôi với nước trong khoảng 10 phút. Đổ nước ra thau, đợi nước đạt độ ấm vừa phải khoảng 45 độ C thì dùng để ngâm chân trong khoảng 15 phút.

3. Khử hôi chân bằng lá quế

Lá quế hay bột quế đều có chứa hàm lượng tinh dầu lớn, có khả năng khử mùi hôi chân, hôi giày dài ngày nhanh chóng, hiệu quả.

Để khử mùi hôi chân hôi giày với lá quế tươi bạn thực hiện như sau:

  • Cách 1: Dùng 4 – 5 lá quế tươi sau đó đun lấy nước và dùng nước này để ngâm chân hàng ngày, tình trạng hôi chân sẽ giảm đi nhanh chóng.
  • Cách 2: Dùng lá quế khử hôi giày: Vò nát lá quế sau đó bỏ vào trong giày và để qua đêm, đến sớm hôm sau bạn chỉ cần bỏ lá quế ra ngoài là mùi hôi giày đã được khử đi triệt để.

Ngoài cách dùng trực tiếp lá quế thì bột quế cũng trị hôi chân, hôi giày vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng bột quế thoa trực tiếp lên chân, lòng bàn chân mỗi buổi sớm và trước khi đi ngủ sẽ giúp khử mùi hôi chân vô cùng hiệu nghiệm.

4. Trị hôi chân bằng ngải cứu

saigontcs.com-lá trị hôi chân

Ngải cứu là loại thảo dược mang cực nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có công dụng trị hôi chân!

Ngải cứu giúp hạn chế tiết mồ hôi và giảm mùi hôi chân, không chỉ vậy nó còn tốt cho da giúp làm mềm da và dưỡng da cực tốt. Bên cạnh đó ngải cứu còn chống viêm, sát trùng, giảm ngứa có thể áp dụng để chữa nấm móng hoặc nấm kẽ chân nữa nhé!

Cách trị hôi chân bằng lá ngải cứu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Rửa sạch 1 nắm lá ngải cứu sau đó đun sôi với 2 lít nước
  • Đổ nước ra thau cho thêm một ít nước lạnh để đạt độ ấm vừa phải
  • Vệ sinh chân và ngâm chân khoảng 15 phút

5. Trị hết mùi hôi chân bằng lá sung

saigontcs.com-lá trị hôi chân

Bạn có biết lá sung cũng là loại lá trị hôi chân vô cùng hiệu nghiệm đã được rất nhiều người áp dụng và mang đến thành công.

Cách trị hôi chân bằng lá sung vô cùng đơn giản như sau:

Bạn vò một nắm lá sung (10-15 lá) và cho vào nồi nước đun sôi. Khi lá sung đã rã hết thì bạn đổ nước ra thay thêm nước lạnh để đạt độ ấm vừa phải và dùng nước này ngâm chân trong 30 phút. Thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần sau 3 – 4 ngày mùi hôi chân sẽ giảm rõ rệt.

Trên đây Sài Gòn TCS đã mách bạn TOP 6 loại lá trị hôi chân vô cùng quen thuộc và dễ tìm để trị hôi chân an toàn, nhẹ dịu nhất! Áp dụng ngay một trong những công thức trên để xóa bỏ nỗi lo hôi chân, hôi giày ngay bạn nhé!

Còn nếu như bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị các loại lá trị mùi hôi chân này, bạn có thể tham khảo ngay sản phẩm tinh dầu ASIN trị hôi chân, hôi giày – loại tinh dầu 100% thiên nhiên an toàn đã và đang được hàng nghìn lượt khách hàng lựa chọn tại hệ thống Sài Gòn TCS.

Cập nhật ngay các sản phẩm mới nhất của SaigonTCS tại Fanpage Facebook!

Chia sẻ & Bình Luận

Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận của bạn nếu bạn thấy nội dung giá trị nha. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT