Viên nén xông hơi và những ưu điểm tuyệt vời so với xông hơi truyền thống

Nội dung bài viết

Xông hơi được biết đến với vô vàn các tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: giải độc cơ thể, lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng, đào thải độc tố trên da giúp da tươi trẻ, mịn màng… Tuy nhiên bạn có biết rằng hiện tại có một cách xông hơi đơn giản và tuyệt vời hơn rất nhiều đó là: dùng viên nén xông hơi.

Nếu bạn chưa biết về viên nén xông hơi, những ưu điểm, khác biệt của nó với xông hơi truyền thống. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết, cùng khám phá ngay nhé!

Ưu điểm tuyệt vời của viên nén xông hơi

Xông hơi dạng viên nén không mất công tìm kiếm nguyên liệu

Phương pháp xông hơi truyền thống: Sử dụng nguyên liệu là các loại lá cây như: lá tre, lá chùm ruột, duối… có tác dụng hạ nhiệt cơ thể; lá tỏi, lá hành, ngải cứu, đu đủ… có tác dụng kháng khuẩn; lá gừng, sả, chanh, khuynh diệp, bưởi, bạc hà, húng, trầu… có chứa tinh dầu.

Mặc dù không cần thiết phải chuẩn bị đầy đủ các loại lá xông hơi trên. Tuy nhiên bạn cũng cần có đủ bộ cần thiết, việc này gây mất khá nhiều thời gian.

Xông hơi bằng viên nén xông hơi: Viên nén xông hơi sử dụng tinh dầu của các loại cây thảo dược quý như: Ngải Cứu, Tràm, Tía Tô, Bưởi, Bạch Đàn Chanh, Sả Java, Bạc Hà… và một số tinh dầu khác.

Viên xông hơi tinh dầu này là sản phẩm được đúc kết từ xông hơi truyền thống nhưng có sự thay đổi về nguyên liệu. Viên nén xông hơi được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần nguyên liệu và công thức điều chế tinh dầu. Được trải qua quá trình sản xuất hiện đại tạo ra sản phẩm xông tinh dầu dạng nén nhỏ gọn, an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là nâng cao hiệu quả so với nguyên liệu truyền thống. saigontcs.com-viên nén xông hơi

Thời gian ra tinh dầu của viên nén nhanh hơn

Xông hơi truyền thống phải ngồi lâu mới có tinh dầu vì nguyên liệu xông hơi truyền thống mất từ 10-20 phút mới ra được tinh dầu. Trong khi đó viên nén xông hơi bỏ vào nước là tan liền, tiết kiệm đáng kể thời gian xông hơi. Vừa ngồi xông là tinh dầu đã ra giúp việc hấp thu tinh dầu tốt hơn, quá trình xông hơi đạt hiệu quả cao hơn.

Xông hơi truyền thống mất tới 10-20 phút mới ra tinh dầu bằng với thời gian của một lộ trình xông hơi. Vì vậy có khi tinh dầu chưa ra mà quá trình xông hơi đã xong. Như vậy thì hiệu quả thu được sẽ vô cùng thấp và có thể bạn sẽ không cảm nhận được nhiều tác dụng từ việc xông hơi.

Quy trình xông hơi đơn giản tiện lợi

Khi thực hiện xông hơi truyền thống, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu. Công đoạn tìm mua nguyên liệu cũng tốn khá nhiều thời gian. Đặc biệt là những người sống ở khu vực thành thị.

Khi đun nước xông hơi truyền thống, cần phải biết nên cho loại lá nào vào trước lá nào và sau. Nếu cho lá xông hơi chứa tinh dầu vào trước có thể tinh dầu sẽ bị bay hơi mất. Đồng thời, quá trình chuẩn bị và đợi xông cũng có thể làm một lượng tinh dầu bị tiêu tán.

Trong khi đó, nếu sử dụng viên nén xông hơi thì bạn chỉ cần bỏ nó vào nồi xông hơi là viên nén sẽ tan ra ngay. Nếu nhà bạn có nồi xông hơi thì cực kỳ tiện, chỉ cần bỏ viên xông tinh dầu vào là xông được luôn. Nhờ đó quá trình xông hơi đơn giản hơn rất nhiều; giúp bạn không cảm thấy mất thời gian hay chán nản với việc phải xông hơi.

Nên lựa chọn viên nén xông hơi loại nào?

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm viên xông hơi khác nhau. Nhưng nhắc đến sản phẩm viên nén xông hơi chất lượng tốt nhất thì phải kể đến viên xông hơi tẩm tinh dầu ngải cứu.

Đây là sản phẩm của công ty Sài Gòn TCS do anh Hà Văn Lộc là nhà sáng lập. Người đã đạt quán quân cuộc thi đổi mới và sáng tạo Best Innovators do đại học Việt Đức kết hợp với đại học Leipzig Đức tổ chức. Đồng thời Công ty còn được Sở khoa học công nghệ thành phố HCM tài trợ 700 triệu để tiếp tục phát triển các dự án với cây ngải cứu.

saigontcs.com-viên nén xông hơi

Ưu điểm của sản phẩm xông hơi tinh dầu TCS:

So với các sản phẩm viên xông hơi trên thị trường thì viên nén xông hơi TCS có điểm vượt trội:

  • Không sử dụng hóa chất hay keo kết dính mà sử dụng công nghệ nén chặt mang đến sự an toàn và thân thiện hơn với sức khỏe con người.
  • Ứng dụng công nghệ giảm nhiệt trên da giúp da ít bị nóng hơn so với các phương pháp xông hơi truyền thống.

Công nghệ Nano được ứng dụng trong sản xuất viên xông hơi TCS giúp các hạt tinh dầu được phát tán dưới dạng phân tử Nano nhỏ li ti. Có khả năng thẩm thấu vào lỗ chân lông; đi sâu vào hệ hô hấp và trong hốc mũi cho quá trình xông hơi đạt hiệu quả cao hơn.

Sau lần xông hơi đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái và cảm nhận được các tác dụng từ việc xông hơi như: chữa cảm cúm, giảm cân, thải độc cơ thể, trắng da…

Vậy là chúng ta đã giải đáp chi tiết về viên nén xông hơi và những ưu điểm của nó. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp ích bạn; giúp bạn có thêm kiến thức để mua và sử dụng các sản phẩm viên xông hơi tốt nhất cho sức khỏe.

Chia sẻ & Bình Luận

Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận của bạn nếu bạn thấy nội dung giá trị nha. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT