Cách xông hơi giải cảm covid tại nhà

Nội dung bài viết

Những tác động tích cực của việc xông hơi với cơ thể và tâm hồn là không thể bàn cãi. Trong những lúc dịch Covid đang hoành hành như thế này, điều quan trọng là phải tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau đây là hướng dẫn cách xông hơi giải cảm covid tại nhà giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể bảo vệ bạn chống lại nhiễm trùng.

Xông hơi có thể chống lại virus Corona không?

Một trong số ít những phát hiện về virus SARS-CoV-2 là ban đầu nó thường trú ngụ trong vòm họng. Bây giờ chúng ta cũng biết rằng coronavirus nói chung – và cả virus SARS-CoV-2 mới – khá nhạy cảm với nhiệt. Chính vì vậy khi xông hơi, không khí nóng và các hạt tinh dầu phát tán trong phòng xông hơi tác động lên da và đường hô hấp có thể làm bất hoạt virus corona với mỗi hơi thở trong mỗi lần xông hơi.

Khi kích thích nhiệt mạnh và kích thích lạnh sau mỗi lần tắm xông hơi sẽ có tác dụng tức thì đối với phần hệ thống miễn dịch của chúng ta, hỗ trợ điều trị covid.

Xông hơi với: Viên xông hơi tinh dầu ngải cứu giải cảm covid

Nhiều người cảm thấy mùi của tinh dầu rất dễ chịu. Cũng có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tinh dầu có nhiều tác động và tương đối tích cực đối với sức khỏe của mỗi người.

Việc xông hơi tinh dầu ngải cứu sẽ làm tăng sản xuất và giải phóng nhiều chất khác trong cơ thể, chẳng hạn như ‘hormone hạnh phúc’ oxytocin, tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch.

Viên xông hơi tinh dầu ngải cứu có chứa tới 10 loại thảo dược. Tinh dầu của các loại thảo dược này, trong đó có ngải cứu được chứng minh là có khả năng hỗ trợ điều trị cho các F0.

Thành phần của viên xông hơi tinh dầu ngải cứu bao gồm: Ngải cứu, tinh dầu tràm, tinh dầu bạch đàn, bưởi, tía tô, chanh, sả, bạc hà. Trong đó:

 • Ngải cứu: Được nhóm các nhà khoa học Mỹ, cho biết “Ngải cứu có chứa hoạt chất kháng khuẩn rất mạnh, có khả năng ngăn ngừa được sự nhân rộng của Virus SARS-CoV-2”. Hiện nay phương pháp này đang được thử nghiệm với các bệnh nhân F0 nhằm xác định được tính hiệu quả của nó.
 • Tinh dầu tràm: Dược sĩ Nguyễn Thành Triết – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khẳng định: tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, có thể tác động ức chế trên vi khuẩn và một số virus.
 • Tinh dầu Bạch đàn: Có chứa chất Citriodiol – có khả năng làm giảm đáng kể mật độ virus SARS-CoV-2. Hoạt chất này không gây nguy hại nên nó được sử dụng như một cách để đề phòng và tăng cường bảo vệ cơ thể trước nguy cơ nhiễm virus.

Cách viên xông hơi tinh dầu tác động đến hệ hô hấp rất hữu ích cho việc điều trị covid. Các hạt tinh dầu được phát tán dưới dạng phân tử nano trong quá trình bay hơi nước giúp sát khuẩn toàn thân trên bề mặt da, lỗ chân lông và đi sâu vào hệ hô hấp giúp sát khuẩn đường hô hấp và bên trong hốc mũi. Xông hơi làm cho các lỗ chân lông thông thoáng nên việc hô hấp qua da trở nên dễ dàng, làm giảm áp lực thở cho phổi giúp phổi khỏe mạnh hơn và có sức chiến đấu cao hơn.

Do đó nếu bạn đang tìm cách xông hơi giải cảm covid tại nhà thì hãy sử dụng viên xông hơi tinh dầu ngải cứu TCS.

Cách xông hơi giải cảm covid tại nhà

saigontcs.com-xông hơi giải cảm covid

Nguyên liệu: Viên xông hơi tẩm tinh dầu ngải cứu.

Cách xông hơi:

 • Nếu nhà bạn không có phòng tắm hơi thì bạn có thể sử dụng lều tự bung hoặc trùm mền kín để xông hơi. Nếu bạn xông mũi họng thì sử dụng một chiếc khăn lớn trùm kín vùng mặt.
 • Đầu tiên, bạn đun một nồi nước sôi bằng nồi cơm điện sau đó cho viên xông hơi vào, đậy nắp nhanh để tránh tinh dầu bay ra ngoài.
 • Sau đó cho nồi cơm điện vào trong lều, mền hay khăn để xông hơi. Bạn mở từ từ nắp nồi xông để tránh bị bỏng.
 • Ngồi khoảng 10-15 phút đến khi hết nóng thì dừng.

Lưu ý khi xông hơi cho bệnh nhân F0

 • Với việc COVID-19 tiếp tục lan rộng trong các cộng đồng của chúng ta, chúng ta cần cân nhắc về cách xông hơi covid an toàn, ngăn ngừa lây lan, nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Bất kỳ ai bị cảm lạnh, cúm hoặc các triệu chứng COVID-19 nên xông hơi một mình, bất kể kết quả xét nghiệm như thế nào cũng chỉ xông hơi cá nhân.
 • Bất kỳ ai có trường hợp dương tính với COVID-19 hoặc được xác nhận có tiếp xúc gần với trường hợp dương tính nên xông hơi một mình trong thời gian.
 • Chỉ sử dụng phòng tắm hơi cá nhân, tự xông hơi tại nhà, không sử dụng phòng tắm chung công cộng hoặc cộng đồng.
 • Nếu nhà bạn có phòng xông hơi riêng, hãy tận dụng nó để xông hơi covid. Hãy làm nóng phòng xông hơi khô sau khi sử dụng từ 30 đến 60 phút ở 160 độ C hoặc cao hơn để loại bỏ virus.
 • Làm sạch các bề mặt dễ tiếp xúc như tay nắm cửa, công tắc đèn và núm điều khiển bằng chất khử trùng đã được phê duyệt để chống lại COVID-19 trước khi sưởi ấm và sử dụng phòng xông hơi khô.
 • Nếu có thể, hãy tăng cường thông gió trong phòng xông hơi khô hoặc phòng xông hơi ướt để không khí bên ngoài được luân chuyển nhiều hơn trong không gian.

Trên đây là hướng dẫn cách xông hơi giải cảm covid tại nhà. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Xem thêm cách xông mũi giảm triệu chứng cho F0 tại đây!

Chia sẻ & Bình Luận

Đừng quên chia sẻ bài viết và để lại bình luận của bạn nếu bạn thấy nội dung giá trị nha. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT